แนะนำตามดูหนัง Netflix เรื่อง If anything happens I love you (2020)

แนะนำตามดูหนัง Netflix เรื่อง If anything happens I love you (2020)

แนะนำเรื่องบน Netflix เมื่อการใช้ชีวิตของครอบครัวธรรมดา ๆ ครอบครัวหนึ่งเกิดเปลี่ยนไป จากความสุขแปลเปลี่ยนเป็นห่างเหิน และเศร้าหมอง เพราะสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตได้ถูกช่วงชิงไป พวกเขาจะดำเนินชีวิตต่อไปได้อย่างไร ติดตามต่อได้ใน หนัง Netflix เรื่อง If anything happens I love you (2020)

Netflix

อะไรที่อยากให้ดูในเรื่องนี้

หนัง Netflix เรื่อง If anything happens I love you (2020) เป็นหนังแอนนิเมชั่นแนวดราม่า สะท้อนสังคม จากเหตุการณ์อาชญากรรม ที่เกิดขึ้นจริงภายในโรงเรียน และความสูญเสีย รวมถึงผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้เขียนบท Will McCormack สร้างสรรค์ผลงานโดย Youngran Nho และ Michael Govier ถึงความยาวของหนังเรื่องนี้ จะมีเพียงแค่ไม่กี่นาที แต่กับตราตรึงในหัวใจหลังจากที่ได้ดูจนจบ ถือว่าเป็นหนังส่งท้ายปี 2020 ที่น่าประทับใจอีกหนึ่งเรื่องเลยทีเดียวค่ะ

สะท้อนแง่คิดผ่านงานอนิเมชั่น Netflix ที่ได้รับ

หนังเปิดเรื่องมาด้วยสามีภรรยาคู่หนึ่ง ที่ชีวิตคู่ดูท่าจะระหองระแหงเต็มที ความสัมพันธ์ของทั้งสอง ดูห่างเหินต่างคนต่างใช้ชีวิต อย่างหมดอาลัยตายอยาก ความน่าสนใจของการ์ตูน คือสิ่งที่เป็นจิตใจของตัวละคร ก่อนทุกอย่างจะถูกสะท้อนผ่านเงา ความคิดของทั้งสอง พวกเขาเคยเป็นครอบครัวที่น่ารัก เป็นพ่อและแม่ของเด็กสาววัยสิบปี ทุกอย่างดูเป็นชีวิตครอบครัวที่แสนสุขทั่ว ๆ ไป พวกเขาใช้ชีวิตปกติ จนกระทั่งวันหนึ่ง ที่ลูกสาวได้ไปโรงเรียนตามปกติ แต่ใครจะคิดว่านั่น จะเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้เห็นรอยยิ้มของเธอ ผู้เป็นแม่ได้รับข้อความจากลูกสาวว่า if anything happens I love you ในตอนนั้นเองแม่ได้รับรู้ว่าเกิดเหตุการณ์ กราดยิงภายในโรงเรียน ทำให้พวกเขาสูญเสียดวงใจอันเป็นที่รัก แต่พวกเขาจำเป็นจะต้องมีชีวิตอยู่ต่อไปให้ได้ ติดตามเนื้อเรื่องเต็มได้ใน หนัง เรื่อง If anything happens I love you (2020)

ข้อคิดที่สอดแทรกอยู่ในเรื่อง คือการดำเนินชีวิตอันแสนปกติในทุก ๆ วัน แต่ไม่รู้ว่าสิ่งปกตินั้น จะหายไปเมื่อไหร่ จงทำทุกวันให้ดีที่สุด และมีชีวิตต่อไปให้ได้ แม้จะต้องสูญเสียสิ่งสำคัญไป จงดูแลคนรอบตัวที่เรารัก และรักเราให้ดี เพื่อที่จะได้ไม่มารู้สึกเสียใจในภายหลัง ให้เราระวังตัว และอย่าประมาทเพราะอันตรายนั้นอยู่รอบตัว แม้เราจะคิดว่าที่ ๆ เราอยู่นั้นปลอดภัยแล้วก็ตาม

ถือยังเป็นเรื่องที่ทำให้ติดตามได้ดี ผ่านการสื่อสารเส้นภาพที่น่าสนใจ ความสุขที่เรานั้น ไม่สามารถจินตนาการเมื่อมันผ่านไปแล้ว Netflix ยังคงเป็นสื่อที่คัดสรรเรื่องที่ดี ไม่น้อยเลยในการนำความสนุก ปะปนความจริง ให้ผู้คนได้เสพความเป็นงานศิลป์ ผ่านเรื่องราวที่แปลกใหม่ และมีความน่าติดตาม จะเป็นยังไงและใช้วิธีไหนในการเล่าเรื่องโดยไม่จำเป็นต้องมีภาษาหรือการพูดคุย ก็เข้าใจได้ไม่ยาก ในเรื่องราวสั้น ๆ ไม่กี่นาทีแต่กินใจนี้ได้เลย สุดท้ายแม่และพ่อจะทำยังไง ไปตามดูกันได้เลย